10 xe ô tô bán số lượng thấp nhất tháng 02/2023 Việt Nam, Honda Accord chỉ bán 1C

20/03/2023 13:36

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 2/2023, các thành viên VAMA đạt tổng doanh số 20.560 xe, bao gồm 15.681 xe du lịch, 4.692 xe thương mại và 187 xe chuyên dụng. Trong đó riêng doanh số xe du lịch tăng 11,7% so với tháng trước. Đây là một con số đáng mừng bởi kinh tế xã hội đang có nhiều thông tin bất lợi về sức mua và giải ngân.

Dù thị trường đã có nhiều khởi sắc trong tháng 2 vừa qua nhưng doanh số của những mẫu xe bán chậm vẫn không cải thiện là bao. Thậm chí, Honda Accord còn bị tụt thê thảm khi chỉ bán được đúng 1 chiếc và "ôm" luôn vị trí xe ế ẩm nhất tháng, soán ngôi của Suzuki Ciaz.

Ở chiều ngược lại, mẫu Mitsubishi Pajero Sport với doanh số 101 chiếc bán ra trong tháng đã "thoát ế", đẩy mẫu SUV full-size của Toyota là Land Cruiser trở lại danh sách mà không hãng xe nào muốn lọt vào này.

các mẫu xe bán kém nhất tháng 2

 

Đáng chú ý, xe bán ít không có nghĩa là ế ẩm, xe giá rẻ vẫn không thể hút khách... là những điều dễ thấy từ top 10 ô tô bán ít nhất Việt Nam tháng 2/2023.

Các mẫu xe hơi Nhật Bản đang bán tại Việt Nam luôn được đề cao về chất lượng, độ bền bỉ và tính thanh khoản tốt trên thị trường thứ cấp. Song, đây cũng là những thương hiệu thường xuyên "chiếm sóng" bảng xếp hạng bán chậm nhất trên dải đất hình chữ S. Và cục diện vẫn tiếp diễn ở tháng thứ 2 trong năm 2023 khi có tới 9/10 mẫu ô tô "made in Japan" góp mặt vào top xe bán ít nhất. Dẫn đầu là Honda Accord với vỏn vẹn 1 xe bán ra, giảm 6 xe so với tháng 1. Sự thất bại của Accord tại thị trường ô tô Việt Nam xuất phát từ giá bán tương đối cao, số lượng phiên bản quá nghèo nàn khi chỉ có duy nhất một tùy chọn.

Nhiều mẫu xe bán được ít do nguồn cung nhập về không đủ chứ không phải ế ẩm. Đây có thể sẽ là những mẫu xe " kèm lạc " khi bán tại Việt Nam.

Tổng lượng xe bán ra tăng sẽ kéo theo rất nhiều ngành phụ trợ và dịch vụ phát triển, đặc biệt là ngành nội thất ô tô, nâng cấp tính năng và trang bị phụ kiện. Đó là tin vui trước sự việc đăng kiểm khó khăn khiến hầu hết các cửa hàng độ xe trên toàn quốc đều ế ẩm mấy tháng qua.

Trong 10 mẫu xe bán ít nhất tháng 2/2023 thì hầu hết là xe Nhật, những chiếc xe có cấu tạo cần gạt mưa rất phổ thông và dễ tìm kiếm khi thay thế. Cấu tạo móc lưỡi câu B1 quý khách hàng rất dễ dàng có thể tự đặt hàng gạt mưa online và chủ động thay thế tại nhà.

 

Thong ke