9 Mẹo giúp cần gạt mưa ô tô đỡ kêu cót két

19/12/2022 12:51

Tiếng kêu cót két cọt kẹt của gạt mưa ô tô thì vấn đề của cả thế giới, chẳng cứ thời tiết, địa lý hay loại xe nào cả... 70% lái xe rất hãi khi nghe tiếng kêu này. Nó rất phức tạp vì nhiều nguyên nhân, mời bạn lướt qua bài viết này để tự xử lý 

Cần gạt nước ồn ào đủ để khiến một người phát điên. Nếu cần gạt nước của bạn phát ra tiếng kêu cót két lớn, thì có lẽ bạn đang sợ hãi khi trời mưa tiếp theo. Không ai muốn nghe những âm thanh chói tai do lưỡi gạt nước tạo ra khi chúng gặp sự cố. Tuy nhiên, bạn thực sự không cần phải chịu đựng những âm thanh cót két khó chịu đó. Bạn sẽ có thể ngăn cần gạt nước kêu cót két miễn là thực hiện một vài bước thông thường. Tôi sẽ điểm qua một số cách quan trọng để bạn có thể ngăn cần gạt nước phát ra tiếng kêu cót két mà bạn vô cùng ghét.

1) LÀM SẠCH CẢ CẦN GẠT NƯỚC VÀ KÍNH CHẮN GIÓ CỦA BẠN

gạt mưa kêu to cót két

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cần gạt nước kêu cót két là kính chắn gió bị bẩn. Nếu bạn có thể làm sạch mọi thứ một cách kỹ lưỡng, thì bạn có thể loại bỏ được tiếng kêu cót két. Để bắt đầu, bạn sẽ muốn nâng các lưỡi gạt nước của mình lên để có thể làm sạch chúng. Lau sạch chúng bằng một ít nước xà phòng để loại bỏ cặn bẩn hoặc cặn bám trên cần gạt nước. Việc dành thời gian để làm sạch cánh tay và bản lề cũng rất quan trọng . Khi bản lề của lưỡi gạt nước bị bụi bẩn hoặc các loại mảnh vụn khác bám vào, nó sẽ góp phần gây ra tiếng kêu cót két. Một chút dọn dẹp là đủ để giảm bớt vấn đề này, vì vậy hãy dành thời gian để làm điều đó. Bạn sẽ có thể loại bỏ rất nhiều bụi bẩn khỏi các cánh quạt và sau đó có thể chuyển sự chú ý của mình sang kính chắn gió. Bản thân kính chắn gió nên được làm sạch bằng nước lau kính. Xịt nhiều nước lau kính lên kính chắn gió và sau đó bắt đầu lau sạch. Sử dụng một chiếc khăn sợi nhỏ cho công việc làm sạch này sẽ là lý tưởng nhất. Nếu không có vải sợi nhỏ, bạn nên dùng vải không có xơ vải để thực hiện công việc này. Ngoài ra, hãy cân nhắc giữ khăn lau cồn trong hộp đựng găng tay của bạn. Những khăn lau này có thể tiện dụng để làm sạch cần gạt nước của bạn một cách nhanh chóng. Sẽ có lúc cần gạt nước của bạn bắt đầu kêu cót két khi bạn đang lái xe. Nếu bạn có sẵn một số khăn lau cồn này, thì bạn sẽ có thể khắc phục sự cố nhanh chóng vào lần tới khi bạn đỗ xe.

2) . KIỂM TRA NƯỚC RỬA KÍNH 

 

gạt mưa kêu to cót két

Đôi khi kiểm tra nước rửa kính gạt nước kính chắn gió của bạn là đủ để khắc phục sự cố. Nếu nước rửa kính của bạn quá thấp, thì kính chắn gió có thể không đủ ướt khi bạn sử dụng cần gạt nước. Điều này sẽ gây ra những tiếng kêu cót két mà bạn rất ghét. Luôn luôn nên kiểm tra nước rửa kính của bạn để đảm bảo rằng bạn có đủ. Bạn có thể cố gắng tạo thói quen kiểm tra nước rửa kính cần gạt nước mỗi tháng một lần. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không bao giờ cạn kiệt khô, rất bất tiện nếu đang lái xe và trời bụi. Cố gắng đổ nước rửa kính của bạn thường xuyên nhất có thể. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng nước rửa kính tiêu chuẩn. Vì nước rửa kính có rất nhiều hoá chất giúp lưỡi gạt mưa mềm,bền, bề mặt kính không bị xước, giảm ma sát....

 

3. LÀM MỀM CAO SU TRÊN CẦN GẠT NƯỚC

Cao su trên cần gạt nước đôi khi sẽ trở nên cứng . Điều này có thể xảy ra do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc vì nhiều lý do khác. Tuy nhiên, khắc phục sự cố này không quá khó. Bạn có thể làm mềm cao su trên lưỡi gạt nước bằng cách sử dụng một ít cồn tẩy rửa . Thoa cồn tẩy rửa lên phần cao su của lưỡi dao sẽ làm mềm nó . Sử dụng khăn giấy và lau cồn tẩy rửa lên và xuống chiều dài của các bộ phận cao su của lưỡi gạt nước. Điều này sẽ giúp bạn có thể sử dụng lại các lưỡi gạt nước mà không phải đối mặt với tiếng ồn.

gạt mưa kêu to cót két

4. ĐIỀU CHỈNH VỊ TRÍ LƯỠI GẠT NƯỚC CỦA BẠN

Bạn có thể cần xem xét điều chỉnh vị trí của lưỡi gạt nước. Đôi khi các lưỡi dao có thể bị cứng và chúng sẽ không chuyển động đúng để hoạt động bình thường . Điều này có thể được khắc phục bằng cách điều chỉnh vị trí của các cánh quạt trong hầu hết các trường hợp. Bạn có thể cần phải vặn cánh tay để có được kết quả tốt nhất Nếu lưỡi gạt nước của bạn đang ăn sâu vào kính chắn gió, thì bạn chắc chắn cần thực hiện một số điều chỉnh. Ngoài ra, các lưỡi gạt nước không được giữ thẳng đứng khi chúng đang lau qua kính chắn gió của bạn. Đảm bảo rằng mọi thứ được định vị chính xác và bạn sẽ có thể giảm bớt vấn đề có tiếng kêu của mình. Sẽ rõ ràng nếu có vấn đề với vị trí các lưỡi dao của bạn, vì vậy hãy dành thời gian quan sát các lưỡi dao để xem có gì không ổn không.

gạt mưa kêu to cót két

5. THẮT CHẶT CHỐT KHỚP NỐI CẦN GẠT

Đôi khi thắt chặt dây buộc cũng sẽ có giá trị. Bạn thấy đấy, khi các chốt quá lỏng, nó có thể dẫn đến tiếng kêu cót két của cần gạt nước. Điều này cũng có thể xảy ra khi mọi thứ quá chật. Bạn muốn có thể thắt chặt mọi thứ vừa đủ để các lưỡi gạt nước hoạt động tối ưu. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định độ chặt của các chốt này, thì hãy dành thời gian để thử nghiệm. Xem những gì đang làm việc và những gì không. Bạn có thể phun một ít chất lỏng và bật các cánh quạt để lắng nghe bất kỳ tiếng kêu nào. Khi bạn làm đúng, tiếng kêu cót két sẽ giảm bớt nếu thủ phạm là dây buộc.

gạt mưa kêu to cót két

6. CÂN NHẮC LOẠI BỎ CHẤT BẢO VỆ BỀ MẶT TUYỆT ĐỐI KHÔNG PHỦ CÁC HOÁ CHẤT

Bạn có thể đang sử dụng chất bảo vệ bề mặt để bảo vệ kính chắn gió của bạn khỏi các yếu tố. RainX là một trong những sản phẩm phổ biến nhất mà mọi người sử dụng cho mục đích này. Vấn đề là điều này có thể kết thúc gây ra ma sát tăng lên khi bạn đang sử dụng lưỡi gạt nước của mình. Có thể cần phải loại bỏ chất bảo vệ để loại bỏ vấn đề lưỡi gạt nước kêu cót két của bạn.

gạt mưa kêu to cót két

7. THAY LƯỠI GẠT NƯỚC

Có thể đơn giản là đã đến lúc thay lưỡi gạt nước của bạn. Lưỡi gạt nước có nghĩa là phải được thay đổi sáu tháng hoặc hàng năm. Nếu đã hơn một năm kể từ khi bạn thay lưỡi gạt nước, thì đã đến lúc lắp lưỡi gạt nước mới. Bạn nên mua một bộ cần gạt nước yên tĩnh và lắp đặt chúng ngay khi có thể. Nếu lưỡi gạt nước đã được sử dụng từ sáu tháng đến một năm thì bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng. Cân nhắc sử dụng phương pháp làm mềm cao su hoặc làm sạch chúng thật kỹ. Nếu bạn không nhận được kết quả tốt nhất, thì bạn có thể thay thế cao su trên lưỡi dao để mọi thứ hoạt động bình thường trở lại. Chi phí thay thế lưỡi gạt nước thực sự rất thấp nên việc mua lưỡi gạt nước mới thường là điều thông minh.Nên lựa chọn các loại cần gạt mưa có thương hiệu và nhiều người đánh giá tốt. Bạn có thể vào website http://heynervietnam.vn để tra kích thước cần gạt mưa của xe của mình.

8. BẠN CÓ THỂ CẦN PHẢI THAY CẢ CỤM LƯỠI GẠT VÀ TAY GẠT MOTOR LÒ XO...

Đôi khi bạn cũng sẽ cần phải thay cụm lưỡi gạt nước của mình. Điều này không phổ biến bằng việc cần phải thay lưỡi gạt nước nhưng bộ phận này có thể bị mòn theo thời gian. Nhiều năm sử dụng thường xuyên có thể khiến bộ phận này bị mất hình dạng và có thể không hoạt động bình thường nữa. May mắn thay, khắc phục vấn đề này sẽ không tốn nhiều công sức Tất cả những gì bạn cần làm là tháo đai ốc đang giữ cụm tại chỗ. Sau đó, bạn có thể tháo cánh tay và lắp cụm lắp ráp mới của mình. Điều này có thể khắc phục vấn đề cần gạt nước kêu cót két của bạn. Tiếng kêu cót két có thể do cần gạt nước không thể ở đúng vị trí, vì vậy bạn nên xem lại bộ phận lắp ráp để xem nó có đúng hình dạng hay không.

gạt mưa kêu to cót két

9. BẠN CŨNG CÓ THỂ GẶP VẤN ĐỀ VỀ KÍNH CHẮN GIÓ

Cũng có thể bạn gặp vấn đề về kính chắn gió. Đây không phải là nguyên nhân phổ biến nhất khiến lưỡi gạt nước kêu cót két nhưng nó đáng được đề cập. Đôi khi kính chắn gió của bạn có thể có bề mặt sần sùi do nhiều năm tiếp xúc với bụi bẩn và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nếu làm sạch kính chắn gió không khắc phục được sự cố này, thì bạn có thể cần cân nhắc thay thế kính chắn gió. Hãy nhớ rằng vấn đề này không phải là nguyên nhân phổ biến nhất khiến lưỡi gạt nước kêu cót két. Nếu không có phương pháp nào khác trong hướng dẫn này phù hợp với bạn, thì bạn nên xem xét rằng kính chắn gió của bạn có thể là nguyên nhân. Thay kính chắn gió chắc chắn là lựa chọn tốn kém nhất; hy vọng, bạn sẽ không gặp phải vấn đề này.

gạt mưa kêu to cót két

KHẮC PHỤC CẦN GẠT NƯỚC KÊU CÓT KÉT BẠN HÃY THỬ HẾT CÁC BƯỚC TỪ ĐƠN GIẢN TRƯỚC NHÉ :

Khắc phục sự cố lưỡi gạt nước kêu cót két của bạn hoàn toàn không quá khó. Nhiều người có thể khắc phục vấn đề tiếng ồn bằng cách dọn dẹp mọi thứ. Cũng có thể hữu ích khi thực hiện một số thay đổi đối với lưỡi gạt nước của bạn hoặc đối với chính kính chắn gió. Một trong những phương pháp này chắc chắn sẽ hiệu quả với bạn, vì vậy hãy thử chúng cho đến khi bạn tìm ra nguyên nhân gây ra vấn đề cót két của mình. Bạn không cần phải tiếp tục chịu đựng những lưỡi gạt nước cót két nếu bạn không muốn. Các bản sửa lỗi đã được trình bày đều đủ dễ thực hiện. Bạn chỉ cần dành thời gian để sửa chữa mọi thứ ngay và bạn sẽ có trải nghiệm lái xe dễ chịu hơn nhiều. Chúng tôi hy vọng rằng chỉ cần vệ sinh và điều chỉnh vị trí cần gạt , đó là các bước đơn giản để chiếc xe của bạn không còn tiết kêu cót két phát ra từ gạt mưa.

 

Thong ke