Tại sao phải đổ nước rửa kính ô tô? Tác dụng của nước rửa kính ô tô

19/12/2022 16:25

  Lái xe với kính chắn gió sạch sẽ, không có vết bẩn là điều cần thiết để đảm bảo an toàn trên đường. Có tầm nhìn rõ ràng trên đường và các phương tiện phía trước giúp bạn dễ dàng phát hiện và xử lý tình huống giao thông, và điều này đặc biệt quan trọng khi lái xe vào ban đêm khi tầm nhìn bị giảm đi một cách tự nhiên. Rửa xe thường xuyên giúp đảm bảo kính chắn gió của bạn luôn sạch sẽ, nhưng khó tránh khỏi phân chim, bọ và các chất bẩn khác làm hỏng kính chắn gió khi lái xe.

Nước rửa kính ô tô có tác dụng rửa trôi các chất bẩn trên bề mặt kính xe 1

  Đó là lý do tại sao việc luôn đổ đầy nước rửa kính rất quan trọng. Nếu một số bụi bẩn rơi vào kính chắn gió của bạn khi đang lái xe, không phải lúc nào bạn cũng có thể tấp vào lề một cách an toàn để làm sạch nó, vì vậy bạn sẽ cần phải nhờ đến cần gạt nước kính chắn gió và nước rửa kính để giúp loại bỏ hầu hết bụi bẩn. Không bao giờ sử dụng cần gạt nước trên kính khô vì nó sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn và trong một số trường hợp còn làm hỏng kính chắn gió.

Những loại nước rửa kính ô tô thông dụng

Thị trường Việt Nam cung cấp nhiều loại nước rửa kính khác nhau.

nuoc rua kinh oto

  Hiện tại, trên thị trường khá đa dạng các loại nước rửa kính, chủ yếu chia làm 2 loại: nước rửa kính sử dụng ngay và nước rửa phải pha thêm nước. Loại nước rửa kính có thể sử dụng ngay thì bạn có thể đổ thẳng vào bình chứa còn loại pha thêm thì phải đem về pha với 1 lượng nước cất nhất định mới có thể dùng được. 2 loại nước rửa kính này đều có giá tương đối rẻ với nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau.

 

Các yếu tố quan trọng để sử dụng nước rửa kính

  •  Khả năng tẩy rửa tốt: Dĩ nhiên nước rửa kính thì phải tẩy rửa được các chất bẩn sao cho tốt nhất, đặc biệt là có thể tẩy cả những chất bám khó chịu như dầu mỡ, nhựa cây, xác côn trùng...
  • Nước rửa kính phải có độ nhớt nhất định, giúp cho lưỡi cao su có thể thoải mái trượt trên kính, giúp quá trình lau kính bớt ồn và nước rửa không bị bắn mạnh dù xe chạy ở vận tốc lớn.
  • Nước rửa kính xe phải giữ được độ lỏng và đã được khử trùng. Bởi lẽ, nếu trong nước có bào tử rêu thì có thể tạo lớp rêu đóng trên bề mặt kính, thậm chí kết rêu ngay trong vòi phun và bính chứa nước, gây hậu quả là vòi phun bị tắc và không thể vệ sinh được.
  • Nước có độ bay hơi thấp, có độ tinh khiết cao để không tạo thành màng keo hoặc kết tủa do chứa ion khoáng trên bề mặt kính.
  •  Nước không chứa các chất gây ăn mòn kim loại, ví dụ như muối và axit nhẹ (giống như nước mưa). Ngoài ra, nước lau kính cũng phải chắc chắn không ăn mòn cao
  • Loại nước rửa kính Heyner Crystal Clear còn có chất khiến côn trùng như Kiến, ruồi, muỗi không ưa và luôn tránh xa
  •  Heyner Crystal Clear còn là loại rửa kính ô tô tiêu chuẩn không bị bào mòn bề mặt lớp chống loá của kính chắn gió ô tô

 

đổ nước rửa kính ô tô

Heyner Germany Crystal, một trong những thương hiệu hàng đầu đáp ứng được các tiêu chí trên

  

Hiện hầu hết quý khách hàng đều không phải mua từng can 3-4 lít một để đổ nữa, đó là loại nước rửa kính pha sẵn. Để kho bán và sử dụng rất nặng và chiếm nhiều diện tích tại cửa hàng, kho bãi. Đặc biệt vận chuyển tốn kém mất thời gian. Nhiều hãng nước rửa kính tiêu chuẩn như Wurth, Heyner, Sonax... đều đã cho ra loại nước rửa kính đậm đặc nhỏ gọn 32ml dùng để pha trực tiếp tỉ lệ 1: 100 rất tiện lợi. Chỉ cần mua 5-10 lọ để hốc để đồ trên xe là chủ xe có thể sử dụng thời gian 1 năm rất tiện lợi và chủ động.

 

Thong ke