Kinh nghiệm chọn mua gạt mưa cho ô tô cho người chuyên và không chuyên

31/10/2022 22:44

Khi nào nên thay gạt mưa?

Có không ít vụ tai nạn xảy ra do tài xế bị hạn chế tầm nhìn, không quan sát rõ các tình huống khi tham gia giao thông do kính bị mờ, bẩn, đặc biệt là vào mùa mưa.

Trong khi đó, Việt Nam lại là nước có khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm, mưa nhiều, kèm với đó là bụi bẩn từ môi trường khiến cho gạt mưa xuống cấp khá nhanh. Ngoài ra, gạt mưa trên xe theo thời gian cũng bị hao mòn đi. Khi vật dụng này hao mòn sẽ khiến cho lực gạt giảm sút đi đáng kể, độ ma sát giữa cần gạt và mặt kính chắn gió cũng giảm. Điều này sẽ khiến lái xe bị hạn chế tầm nhìn, khó quan sát đường đi.

Giới chuyên môn cho biết, trường hợp gạt mưa phát ra tiếng rít lớn khi hoạt động, cần bị rung mạnh và không làm sạch được vết bẩn và hơi nước bám trên kính; Khi điều khiển ô tô thấy xuất hiện các vệt sọc hoặc vệt nằm ngang trên kính sau khi gạt nước do lượng của lưỡi gạt cao su bị xuống cấp do bụi bẩn, nhiệt độ và cả vi khuẩn khiến cao su bị lão hóa nhanh; Các khu vực nằm trong tầm hoạt động của gạt nước bị bỏ sót do lưỡi gạt bị vênh, không ép bám vào bề mặt kính chắn gió. Đây là lúc người dùng nên kiểm tra lưỡi cao su trên cần gạt và thay thế mới.

Theo đó, với điều kiện khí hậu tại Việt Nam trong thời gian từ 6 tháng đến một năm, lái xe nên kiểm tra và thay mới gạt mưa để đảm bảo an toàn khi lái xe. Thậm chí, một số trường hợp, phải thay sớm hơn do cần gạt mưa không đáp ứng được các điều kiện khí hậu, yêu cầu khi lái xe của tài xế.

Làm thế nào để lựa chọn gạt mưa chất lượng và bền?

Thực tế cho thấy, gạt mưa hoạt động có hiệu quả hay không còn tùy thuộc nhiều vào loại thương hiệu của vật dụng này. Đối với những loại gạt mưa được sản xuất bởi những thương hiệu lớn và có uy tín thì khả năng hoạt động sẽ hiệu quả và tuổi thọ cũng sẽ cao hơn.

“Trước đây, mỗi lần thay cần gạt mưa tôi thường không quan tâm nhiều đến thương hiệu, cứ ra garage các bạn sửa xe tư vấn cho loại nào biết loại đó, giả rẻ chút là được. Thế nhưng những loại gạt mưa này nhiều khi hoạt động kém, không tạo đủ áp lực lên kính lái để làm sạch bụi bẩn và gạt nước khi cần thiết. Thông thường cứ 2-3 tháng tôi lại phải đi thay một lần, lúc này tôi mới thấy thực sự tốn kém và mất thời gian.” - anh Hoàng Long, ở Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ.

Kinh nghiệm chọn mua gạt mưa cho ô tô - 2

Gạt mưa Heyner Germany được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Khác với anh Long, anh Đức Anh cho biết: “Thông thường mỗi lần đến thời hạn thay gạt mưa cho xe tôi thường chỉ chọn Heyner Germany. Sở dĩ tôi chọn Heyner Germany bởi đây là thương hiệu nổi tiếng ở châu Âu, được bán ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, lắp được hầu hết các loại xe và đặc biệt tuổi thọ bên hơn những dòng khác”.

Được biết, gạt mưa Heyner Germany là thương hiệu hàng đầu tại Đức. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với công nghệ Hybrid, lưỡi cao su phủ Nano Grafit bền, chống lão hóa. Đây chính là ưu điểm vượt trội, giúp gạt mưa của Heyner Germany đánh bật các dòng gạt mưa thông thường khác trên thị trường.

Với thiết kế thông minh được cấp bằng sáng chế, là những Adapter - khớp chuyển đổi, giúp cần gạt nước mưa ô tô Heyner Germany có thể lắp được 99% các loại xe tại Việt Nam và trên thế giới. Đây cũng là ưu điểm vượt trội giúp loại gạt mưa này được các đại lý, nhà bán lẻ dễ bán hàng hơn, tránh tình trang bị tồn kho.

Kinh nghiệm chọn mua gạt mưa cho ô tô - 3
Hiện gạt mưa Heyner Germany đang được tiêu thụ với số lượng lớn tại thị trường Việt Nam.

“Hầu hết khách hàng đến thay gạt mưa ở cơ sở chúng tôi đều chọn gạt mưa Heyner Germany, không đơn giản chỉ vì sính ngoại. Mà cái chính dòng sản phẩm này hoạt động hiệu quả, giúp tài xế kiểm soát tầm nhìn tốt khi lái xe. Đáng chú ý, gạt mưa Heyner Germany còn có các phiên bản truyền thống, hiện đại (cứng và mềm) để người dùng lựa chọn.” - anh Quang Anh - chủ một garage tại Hà Nội cho hay.

Kinh nghiệm chọn mua gạt mưa cho ô tô - 4
Sản phẩm gạt mưa Heyner Germany có hoạt động hiệu quả và có độ bền cao.

Hiện tại, gạt mưa Heyner Germany được nhập khẩu và phân phối chính thức bởi Công ty Carcam Vietnam. Theo đơn vị này, doanh số bán loại gạt mưa Heyner Germany trong thời gian qua liên tục tăng, qua cả kênh bán buôn và bán lẻ. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy sức hút của hãng Heyner Germany tại Việt Nam.

Cũng theo ông, Dương Đình Chinh - chủ thương hiệu Carcam Việt Nam: “Hợp đồng phân phối độc quyền gạt mưa Heyner Germany chính hãng của Đức tại Việt Nam có thể coi là “cú bứt phá” của doanh nghiệp này trong thời gian qua.”

Kinh nghiệm chọn mua gạt mưa cho ô tô - 5

Ngoài ra, trong những năm vừa qua, Carcam Việt Nam và Heyner Germany đã tham gia nhiều triển lãm tại Việt Nam như AUTOMECHNIKA 2017 tại HCM, Automechinika 2018 tại TP. HCM, Auto Expo tại Hà Nội 2018 và 2019, nhằm giới thiệu và quảng bá loại phụ tùng thay thế định kỳ không thể thiếu cho các đơn vị đại lý trên toàn quốc.

Thong ke