Ngang nhiên ăn trộm xe ôtô giữa khu chung cư tại Hà Nội

20/02/2024 14:09

 Theo anh Đỗ Thành Tuấn (trú tại chung cư số 5A, Lê Đức Thọ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), tối 16.2.2024, anh đỗ xe ôtô nhãn hiệu Mitsubishi (Xpander, 7 chỗ), BKS: 30F-76460 tại sân của tòa nhà chung cư số 5A. Chỉ sau khoảng 40 phút, xe của anh đã bị kẻ gian lấy mất.

Chiếc xe Mitsubishi Xpander, BKS: 30F-76460 trước khi bị mất trộm. Ảnh bị hại cung cấp

Chiếc xe Mitsubishi Xpander, BKS: 30F-76460 trước khi bị mất trộm. Ảnh bị hại cung cấp

 

 Sau khi phát hiện xe ôtô bị mất trộm, anh Tuấn đã cùng bảo vệ và nhân viên trông giữ xe của tòa nhà trình báo Công an phường Mai Dịch cùng trích xuất camera an ninh.

 Theo hình ảnh trích xuất từ camera, thời điểm xe ôtô của anh Tuấn di chuyển ra khỏi bãi đỗ lúc 19h15p ngày 16.2.2024 (tức là sau khi anh đỗ xe và lên nhà khoảng 40 phút). Theo camera, trước khi xe rời bãi đỗ, tại khu vực hiện trường xuất hiện một số đối tượng lạ mặt, đáng nghi và một đối tượng đã lên xe lái ra khỏi bãi.

 Được biết, anh Tuấn là cư dân của tòa nhà số 5A và đã gửi xe tại đây 3 năm, hàng tháng có đóng phí trông giữ. Chiếc xe Xpander được anh sử dụng hơn 3 năm và hiện giá trị hơn 400 triệu đồng.

Vị trí xảy ra mất trộm chiếc xe Mitsubishi Xpander. Ảnh: Minh Hạnh

Anh Tuấn chỉ vị trí xảy ra mất trộm chiếc xe Mitsubishi Xpander. Ảnh: Minh Hạnh

 

 Cũng theo anh Tuấn, trước đó, vào ngày 9.2.2024 (30 Tết), trong lúc chuyển đồ lên xe, anh có đánh rơi chìa khóa xe, có thể kẻ gian nhặt được và đã ra tay lấy trộm. Hiện ngoài việc báo cáo cơ quan Công an, anh Tuấn đã đăng việc mất xe lên các trang mạng xã hội mong tìm lại chiếc xe của mình.

Clip trích xuất từ camera các đối tượng lấy trộm xe Mitsubishi Xpander.

 

 Đại diện Công an phường Mai Dịch cho hay, ngày 18.2.2024 đơn vị đã nhận được trình báo của công dân về việc bị mất xe ôtô, qua điều tra ban đầu xác định việc trình báo mất xe là có thật. Hiện lực lượng Công an phường đang phối hợp với đơn vị liên quan điều tra, xác minh sự việc.

 Ngày 19.2, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Phương Anh - người trông giữ xe tại bãi xe chung cư số 5A, Lê Đức Thọ - cho biết, đây là lần đầu tiên bãi xảy ra tình trạng mất xe. “Sau khi phát hiện sự việc, bãi đã phối hợp cùng chủ xe, trích xuất camera và báo cơ quan Công an” - ông Phương Anh cho hay.

 

Thong ke